Loading...

Tổng hợp 9 tính năng ẩn cực hữu ích trên điện thoại mà bạn chưa chắc biết

Đăng lúc 15:51 - 13/08/2018

Loading...

Trong những năm gần đây, smartphone đã nghiễm nhiên trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống, làm việc cũng như giải trí của mỗi người. Ngoài những tính năng hữu ích quen thuộc, những chiếc smartphone còn chứa rất nhiều mẹo hay ho mà ít người biết đến. Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại, hãy thử nghiệm ngay 9 mẹo hữu ích dưới đây để tận dụng tối đa các tính năng trên chiếc điện thoại của mình nhé!

1. Khóa màn hình theo thời gian thực


Khóa màn hình bằng thời gian thực sẽ an toàn hơn cho người dùng

Screen Lock - Time Password là một trong những ứng dụng trên nền tảng Android cho phép người dùng chọn thời gian hiện tại làm mật khẩu điện thoại. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc quên mật khẩu mở máy khi giờ đây thời gian hiện tại sẽ chính là password của smartphone. Ngoài ra, đây còn là cách bảo mật khá tốt khi mật khẩu sẽ thay đổi liên tục mà không cố định. Tính năng này hiện vẫn chưa phổ biến trên các thiết bị iOS nên đây được xem là một đặc quyền của các fan Android. 


Ứng dụng Screen Lock - Time Password cực kỳ lợi hại

2. Chia sẻ dữ liệu ngay lập tức

Nếu bạn đang sử dụng smartphone Android và đang loay hoay không tìm thấy cáp chuyển dữ liệu thì hãy sử dụng ngay tính năng Android Beam (cả 2 smartphone đều hỗ trợ NFC). Ứng dụng này sẽ cho phép bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị Android với nhau bằng cách đưa cả hai máy lại gần, sau đó bấm nút Share mà không cần quá nhiều thao tác mất thời gian.

Bên cạnh đó, hiện nay các nhà sản xuất điện thoại đã phát triển nhiều ứng dụng cho phép người dùng truyền dữ liệu giữa các máy không hỗ trợ NFC như Huawei Phone Clone, Xiaomi Mi Drop, ... Tốc độ của những ứng dụng này đều rất tốt, tuy nhiên điểm yếu duy nhất của những ứng dụng này chính là chỉ cho phép kết nối giữa 2 thiết bị khác hãng. 

3. Kết nối chuột và bàn phím trên điện thoại

10 tính năng ẩn hữu ích trên smartphone mà bạn không dùng thì quá phí

Các thiết bị Android đều có hỗ trợ bàn phím và chuột. Trong trường hợp smartphone bị hỏng màn hình hiển thị hay lỗi cảm ứng thì bạn chỉ cần gắn chuột và bàn phím vào điện thoại thông qua cáp USB để có thể dễ dàng thao tác tiếp.

Ngoài ra, đối với những chiếc điện thoại có khả năng hỗ trợ những tính năng trình chiếu thì việc kết hợp sử dụng chuột sẽ đưa smartphone lên một tầm cao mới, tiện dụng hơn bao giờ hết.

4. Chụp ảnh khi đang quay phim

 

Khi bắt gặp một điều gì đó thú vị trên đường, bạn thường phải phân vân giữa việc quay video hay chụp ảnh. Tuy nhiên, thực tế là bạn có thể chụp ảnh khi đang quay phim trên những bản cập nhật iOS mới của iPhone. Do đó, thay vì chỉ chọn chụp ảnh, bạn có thể nhấn vào nút chụp hình nằm ngay cạnh nút quay phim để giữ lại khoảnh khắc mà mình mong muốn.

5. Tự động tắt nhạc

10 tính năng ẩn hữu ích trên smartphone mà bạn không dùng thì quá phí

Nghe nhạc trước khi đi ngủ chắc chắn là thói quen khó bỏ qua của phần lớn người trẻ hiện nay. Tuy nhiên, thói quen này lại có nhiều nguy cơ cho người dùng khi họ quên tắt ứng dụng nghe nhạc khiến máy phát nhạc liên tục ngay cả khi học đã ngủ và khiến máy nóng lên rất nhanh. May mắn thay, hệ điều hành iOS có một tính năng được cho là khá hữu ích đối với những người có thói quen này. Theo đó, bạn có thể hẹn giờ tắt nhạc vào bất cứ thời điểm nào mình muốn mà không cần phải thực hiện theo cách thủ công. Nhờ đó, họ hoàn toàn có thể tránh được những nguy cơ do nghe nhạc xuyên đêm gây ra.

6. Chặn quảng cáo trong ứng dụng

10 tính năng ẩn hữu ích trên smartphone mà bạn không dùng thì quá phí

10 tính năng ẩn hữu ích trên smartphone mà bạn không dùng thì quá phí

Để chặn những quảng cáo phiền phức khi đang chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng miễn phí trên điện thoại, bạn chỉ cần bật chế độ Airplane Mode. Với chế độ này, bạn có thể hoàn toàn thoải mái chơi game mà không còn quảng cáo. Tuy nhiên, tính năng này cũng có thể khiến cho bạn bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng do tín hiệu mạng đã bị tắt hoàn toàn.

7. Hiển thị password của Wi-Fi

10 tính năng ẩn hữu ích trên smartphone mà bạn không dùng thì quá phí
Hiển thị password Wifi sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ thông tin Wifi hơn

Khi bạn kết nối vào một mạng Wi-Fi mới, password sẽ tự động được ghi nhớ vào máy nhưng chúng lại bị giấu đi và chỉ hiển thị bằng những dấu chấm đen. Nếu bạn thuộc hội não cá vàng, chắc chắn điều này sẽ gây không ít khó khăn khi bạn muốn đăng nhập Wi-Fi trên một thiết bị khác hay chia sẻ với bạn bè.

Tuy nhiên, trên kho ứng dụng của Android hiện nay có một ứng dụng “Hiển thị mật khẩu” rất hữu ích có thể giúp bạn xem tất cả mật khẩu Wi-Fi đã từng được nhập. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng kết nối Wi-Fi này với các thiết bị khác hay chia sẻ password cho bạn bè.

8. Tạo tin nhắn trả lời tự động

10 tính năng ẩn hữu ích trên smartphone mà bạn không dùng thì quá phí

10 tính năng ẩn hữu ích trên smartphone mà bạn không dùng thì quá phí

10 tính năng ẩn hữu ích trên smartphone mà bạn không dùng thì quá phí

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, trong trường hợp bạn không thể nghe máy, bạn có thể cài chế độ trả lời tin nhắn tự động bằng cách vào Settings > Phone > Respond with Text  rồi nhập nội dung tin nhắn trả lời vào đó. Tính năng này nhằm phục vụ cho đối tượng nhân viên văn phòng hoặc doanh nhân vì họ thường xuyên bận rộn và đôi lúc bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng từ khách hàng hoặc đối tác.

9. Tạo tài khoản “khách” cho điện thoại

10 tính năng ẩn hữu ích trên smartphone mà bạn không dùng thì quá phí

Nếu không muốn người khác truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn trong trường hợp họ mượn điện thoại của bạn để sử dụng, bạn hãy kích hoạt Chế độ khách (Guest Mode) trên điện thoại Android. Để bật tính năng này, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng Người dùng (User) ở góc trên bên phải bảng điều khiển Cài đặt (Settings) nhanh. Sau đó, nhấn Guest là xong. Công nghệ này mặc dù được các nhà sản xuất đưa vào từ lâu nhưng ít người dùng biết về tính năng này.

Bạn nên xem?
Loading...
Loading...
Loading...
Scroll